เปิดสอบ งานราชการ สอบราชการ สมัครงาน
 งานราชการ  งานครู  งานเอกชน  โอนย้ายสับเปลี่ยน  เว็บบอร์ด  รวมแนวข้อสอบ
 MSN  เกมส์  ห้องสนทนา  ใบประวัติ  สมาชิก VIP   อัตราค่าโฆษณา
 
  TOEIC  

  IELTS  
  หน้าแรก |  ตั้งเป็นหน้าแรก |  เว็บบอร์ด |  โอนย้ายสับเปลี่ยน |  ห้องสนทนาตามตำแหน่งงาน |  รายละเอียดสมาชิก VIP |  อัตราค่าโฆษณา |  เกมส์สุดมันส์ |  งานราชการ | 
หัวข้อข่าวสาร :

 ประกาศขอ ?ครูอาสา? ช่วยสอนเด็ก หลังสิ้นเดือน ?ครูเกษียณ? เกือบหมดโรงเรียน


ประกาศวันที่ : 27 ก.ย. 2560    จำนวนผู้เข้าอ่าน : 547 คน
ที่มา : 

thaipbs

คลิก ถูกใจเพจหรือ ติดตาม เพื่อรับข่าวสารจากเราผ่าน Facebook

รายละเอียดของข่าวสาร

 ผู้อำนวยการโรงเรียนประชาสามัคคี จังหวัดพิษณุโลก ประกาศขอให้ผู้มีจิตศรัธาหรือครูอาสาสมัคร เข้ามาช่วยสอนหนังสือให้กับเด็กนักเรียน เนื่องจากสิ้นเดือนกันยายนนี้ ครูของโรงเรียน 7 คน จะเกษียณอายุราชการ 4 คน อาจกระทบกับการเรียนการสอนได้

วันนี้ (26 ก.ย.2560) นายจำลอง มาอยู่ ครูวิชาคณิตศาสตร์ โรงเรียนประชาสามัคคี ต.ท่าช้าง อ.พรหมพิราม จ.พิษณุโลก ยังทำหน้าที่สอนหนังสือให้กับนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 และใช้เวลาช่วงท้ายชั่วโมงเรียน บอกความในใจและความห่วงใยให้กับลูกศิษย์ ก่อนที่ตัวเองจะเกษียณอายุราชการวันที่ 30 กันยายนนี้ โดยขอให้เด็กตั้งใจเรียน เชื่อฟังคำสอนของครูและเป็นเด็กดี

“ พยายามให้เขาเรียนมากที่สุด กลัวเขาเรียนไม่ทัน เด็กชนบทไม่เหมือนเด็กในเมือง พอตกเย็นส่วนใหญ่ก็จะไปเล่น เขาจะไม่ค่อยกระตือรือร้นเหมือนเด็กในเมือง” นายลอง กล่าว

 

 

เช่นเดียวกับนางพชร มาอยู่ ครูประจำชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 ต้องเร่งเคลียร์งานเอกสารที่ค้าง รวมถึงสอนหนังสือให้กับเด็กล่วงหน้าให้มากที่สุด เพราะในอนาคตยังไม่รู้ว่าจะมีครูมาสอนเด็กๆแทนหรือไม่ เนื่องจากโรงเรียนแห่งนี้ มีครูที่จะเกษียณสิ้นเดือนนี้ 4 คน จากจำนวนครูรวมถึงผู้อำนวยการโรงเรียนมีทั้งหมด 7 คน

“ใจหายนะ เพราะไปกันหมดเลย ไม่มีใครฝากได้เลย รีบเคลียร์งานแต่ยังไม่รู้จะมอบให้ใคร คงมอบให้ ผอ.” นางพชร กล่าว

 

นายปรีชา ตุนาโป่ง ผู้อำนวยการโรงเรียนประชาสามัคคี เปิดเผยว่า หากครูทั้ง 4 คนเกษียณ ก็จะเหลือเพียงครูผู้ช่วย 1 คน และครูทหารที่เข้ามาช่วยสอนอีก 1 คน เท่านั้น ซึ่งในช่วงรอยต่อที่รอครูบรรจุใหม่เข้ามาทดแทน ต้องประกาศขอให้ผู้ที่มีจิตศรัทธา หรือ ครูอาสาสมัคร เข้ามาช่วยสอนแทน เพื่อไม่ให้กระทบกับเด็ก ซึ่งล่าสุดมีผู้สนใจติดต่อเข้ามาช่วยเหลือบ้างแล้ว

โรงเรียนประชาสามัคคี สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาพิษณุโลกเขต 3 จัดการเรียนการสอน ตั้งแต่ชั้นอนุบาลถึงประถมศึกษาปีที่ 6 ปัจจุบันมีนักเรียนประมาณ 50 คน และภายในสิ้นเดือนนี้ หลังครูเกษียณอายุราชการจะเหลือเพียงผู้อำนวยการโรงเรียน และครูอีก 2 คนเท่านั้น ที่จะต้องสอนเด็กๆ ทุกชั้นเรียน

ที่มา http://news.thaipbs.or.th/content/266441

ข่าวยอดฮิต
สำนักงาน ก.พ. สำนักงาน ก.พ. รับสมัครสอบเพื่อวัดความรู้ความสามารถทั่วไป ประจำปี 2561
บริษัท วิทยุการบินแห่งประเทศไทย จํากัด บริษัท วิทยุการบินแห่งประเทศไทย จํากัด รับสมัครบุคคลภายนอกเพื่อเข้าปฏิบัติ ส่วนกลางและส่วนภูมิภาค จำนวนหลายอัตรา
การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (กฟภ.) รับสมัครสอบคัดเลือกบุคคลภายนอกเพื่อเข้าปฏิบัติงาน ประจำปี 2561 จำนวน 400 อัตรา
กรมธนารักษ์ กรมธนารักษ์ รับสมัครบุคคลเพื่อสรรหาและเลือกสรรเป็นพนักงานราชการทั่วไป จำนวน 15 ตำแหน่ง 20 อัตรา
กรมการทหารช่าง กรมการทหารช่าง รับสมัครทหารกองหนุน และบุคคลพลเรือนชายเพื่อบรรจุเข้ารับราชการ ประจำปีงบประมาณ 2561 จำนวน 150 อัตรา
กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม รับสมัครสอบแข่งขันเพื่อบรรจุและเเต่งบุคคลเข้ารับราชการ จำนวน 9 ตำแหน่ง 40 อัตรา
กรมแพทย์ทหารบก กรมแพทย์ทหารบก รับสมัครบุคคลพลเรือนและทหารกองหนุน เพื่อสอบคัดเลือกบรรจุเข้ารับราช จำนวน 70 อัตรา
การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย เตรียมเปิดรับสมัครบุคคลทั่วไป เพื่อจ้างและบรรจุเป็นพนักงาน อัตราทั่วไป อัตราภูมิภาค และอัตราท้องถิ่น ปี 2561
ธนาคารออมสิน ธนาคารออมสิน รับสมัครบุคคลเข้าเป็นลูกจ้างในตำแหน่งต่างๆ เพื่อเป็นการรองรับตำแหน่งว่าง จำนวนหลายตำแหน่งหลายอัตรา
สำนักงานนโยบายและแผนการขนส่งและจราจร สำนักงานนโยบายและแผนการขนส่งและจราจร ขยายเวลารับสมัครสอบแข่งขันเพื่อบรรจุและแต่งตั้งบุคคลเข้ารับราชการ จำนวน 3 ตำแหน่ง 9 อัตรา
กรมศิลปากร กรมศิลปากร รับสมัครสอบแข่งขันเพื่อบรรจุและแต่งตั้งบุคคลเข้ารับราชการ จำนวน 7 ตำแหน่ง 14 อัตรา
เปิดสอบทูเดย์ดอทคอม งานราชการ
เปิดสอบทูเดย์ดอทคอม งานราชการ
เปิดสอบทูเดย์ดอทคอม งานราชการ
 
โปรดอ่านข้อมูลเบื้องต้นก่อนแสดงความเห็น
1. ห้ามโพสต์ ข้อความที่ก่อให้เกิดความเสียหายและเสื่อมเสียต่อบุคคลที่สามหรือบุคคลอื่น
2. ไม่อนุญาตให้มีการโฆษณาสินค้าหรือหารายได้ ต่างๆโดยเด็ดขาด
3. ถ้าพบข้อความไม่เหมาะสมเราจะลบทิ้งทันทีโดยไม่แจ้งเจ้าของกระทู้ล่วงหน้า
4. ผู้ตั้งกระทู้รับผิดชอบข้อความของตัวเอง เว็บไซต์ perdsorbtoday.com ไม่มีส่วนรู้เห็นกับข้อความทุกข้อความ
5. หากพบข้อความ หรือกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งมาที่ singhapoo@hotmail.com เพื่อดำเนินการลบออกจากระบบต่อไป
ข้อความ :
โดย :
E-mail : *****กรุณาใช้ E-maill จริงเท่านั้น
คำเตือน : กรุณากรอกข้อมูลให้ครบถ้วน และแน่ใจว่าข้อมูลนี้ไม่ใช่ ข้อความต่อว่าให้ร้ายผู้อื่น มิฉะนั้นข้อมูลนี้จะโดนลบทิ้งทันที
 
©  Copyright 2006 Perdsorb.com All rights reserved. by Artitep Singhapoo
singhapoo@hotmail.com  โทร. 086-8664526